lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

ตั้งครรภ์ ทานคอลลาเจนได้หรือไม่

เจ้าของร้าน

    คำถามยอดฮิต คนท้องกับการทานคอลลาเจน

          ผู้หญิงกับความสวยงามเป็นของคู่กัน การดูแลตัวเองให้ดูดีขึ้นด้วยวิธีต่างๆจึงเป็นเรื่องธรรมดามาก ยาต่างๆที่ทำให้สวยหรือดูดีขึ้นมีหลายอย่าง ที่เห็นบ่อยๆก็คือการกินคอลลาเจน แล้วถ้าหากกำลังตั้งครรภ์อยู่ยังสามารถกินคอลลาเจนได้อยู่ไหม เพราะมีคุณแม่ตั้งครรภ์หลายคนกินคอลลาเจนทั้งๆที่ไม่รู้ว่าตัวเองกำลังตั้ง ครรภ์กว่าจะรู้ก็ 2-3 เดือนไปแล้ว แล้วยาแบบนี้จะเป็นอันตรายหรือส่งผลเสียกับลูกในครรภ์หรือไม่?

 

เรื่อง การกินอาหารเสริมเพื่อความสวยระหว่างตั้งครรภ์มีถามเข้ามาบ่อยมาก ว่ากินได้ไหม กินแล้วมีผลเสียอะไรกับลูกในท้องหรือไม่เปล่า ถ้าคุณแม่ไม่รู้แล้วกินคอลลาเจนตอนตั้งครรภ์ก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะคอลลาเจนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง และมีส่วนประกอบเป็นกรดอะมิโนต่างๆ ดังนั้นคุณแม่สามารถกินได้ไม่มีผลอันตรายอะไรกับลูกในท้อง แต่ก็ไม่มีประโยชน์อะไรกับลูกในท้องเหมือนกันนะคะ

 

การกิน อาหารเสริม คุณแม่ต้องดูด้วยว่าอาหารเสริมที่จะกินเข้าไปนั้นมีความจำเป็นกับคุณแม่และ ลูกในครรภ์แค่ไหน เพราะอาหารเสริมแต่ละอย่างมีหลายแบบ และมีแบบสำหรับคนตั้งครรภ์ด้วย  ไม่ใช่แค่คอลลาเจนอย่างเดียว การจะกินอาหารเสริมต้องดูที่ส่วนผสมและคุณภาพของอาหารเสริมแต่ละชนิดด้วย ค่ะ  ถ้าจะให้แน่ใจลองปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ดูก่อนก็ได้นะคะ

 

เรื่อง ยาที่เกี่ยวกับความสวยงามของคุณแม่ ที่ต้องหลีกเลี่ยงแน่ๆ คือ กรดวิตามินเอ ส่วนมากจะอยู่ในกลุ่ม ยารักษาสิวค่ะ การกินยาเหล่านี้ จะส่งผลให้ทำให้ทารกพิการได้ค่ะ ยิ่งถ้าคุณแม่ใช้ยาในช่วงที่ตั้งครรภ์ในระยะ 3 เดือนแรก เพราะใน 3 เดือนแรกเป็นช่วงที่ทารกกำลังพัฒนาอวัยวะต่างๆในร่างกายให้สมบูรณ์นั้นเอง ค่ะ

 

เพื่อให้ปลอดภัยต่อการตั้งครรภ์ก่อนที่คุณแม่จะกินอาหาร เสริมต่างๆ ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องอาหารเสริมด้วยค่ะ ว่าตัวไหนมีผลเสียกับลูกในท้องหรือไม่ คุณแม่ควรวางแผนการตั้งครรภ์ไว้ จะดีที่สุดค่ะ ช่วงไหนอยากจัดสวยแบบเต็มที่ก็ควรคุมกำเนิดไว้ก่อน จะได้จัดเต็มกับพวกอาหารเสริมได้ที่ละหลายๆตัวโดยไม่ต้องกังวลกับผลที่จะ เกิดขึ้นกับลูกในครรภ์ค่ะ


ขอขอบคุณ : แม่รักลูก Photo Credit : salon.com

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

CONTACT US

087-9952698
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก